Bình gas mini và những điều cần biết

Print

Để sử dụng bếp gas du lịch, chúng ta không thể không kể đến vai trò của bình gas mini. Tuy nhiên, không ít người dùng hiện nay vẫn không hiểu rõ về đặc điểm, tuổi đời của bình gas du lịch. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin chi tiết về vấn đề này.

Bình gas mini bao nhiêu tiền ?

Hiện, giá mỗi chiếc bếp gas mini trên thị trường chỉ khoảng 90.000 – 150.000 đồng và giá bình gas mini được sang chiết lại cũng chỉ dao động ở mức 8.000 – 10.000 đồng/bình loại 0,3kg. Còn nếu người mua nhập nhiều về bán lẻ thì có thể chọn loại bình gas du lịch có trọng lượng 0,25 kg hoặc 0,28 kg với giá chưa tới 10.000 đồng/bình. Đây là giá của bình ga mini cũ đã được tái sử dụng nhiều lần, còn loại bình mới thì có giá khoảng 20.000 đồng/bình. Với mỗi bình gas mini, người bán lẻ sẽ lãi khoảng 1.000 – 2.000 đồng/bình, vỏ bình phải tự quản lý. Các bình gas được sang chiết lại nhiều lần đều được các chủ cửa hàng tạp hóa thích bán hơn vì khi đầu mối nhập vào bình gas du lịch cũ sẽ có giá rẻ hơn so với bình gas mới.

Thực tế, sinh viên và công nhân sống tại các khu công nghiệp dù biết sử dụng bình gas mini là rất nguy hiểm nhưng họ vẫn phải lựa chọn nó vì lý do thuận tiện và tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày. Một bình ga mini mới có giá tới 20.000 đồng nhưng khi mang bình gas du lịch cũ đi đổi chỉ mất từ 8.000 – 10.000 đồng/bình. Thậm chí, nhiều người dùng còn không hề biết rằng vỏ bình gas du lịch chỉ được phép sử dụng một lần. Vì lẽ đó, việc sử dụng bình gas du lịch sang chiết nhiều lần có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ đối với các gia đình hiện nay.

Bình ga mini dùng được bao lâu?

Theo các chuyên gia, không như bình gas Petrolimex 12kg có thể tái bơm chiết lại và tuần hoàn trên thị trường, bình gas mini thực chất chỉ được sử dụng 1 lần rồi bỏ đi. Vì lẽ đó, người dùng tuyệt đối không sử dụng bình gas được sang chiết nhiều lần vì ở một số nơi, gas được bơm lại vào bình gas du lịch không phải là gas chuyên dụng, có áp suất cao nên rất dễ gây nổ bình. Đồng thời, nếu vì điều kiện tài chính không cho phép, mỗi lần đổi gas nên lưu ý không chọn các loại bình bên ngoài bị gỉ sét, móp méo vì rất dễ gây xì gas ở vị trí van gas và mối nối, dẫn tới sự cố cháy nổ.

Cách nhận biết bình gas du lịch mới và bình đã qua sử dụng

Bình mới không bao giờ bị han rỉ còn bình đã qua sử dụng bị han rỉ rất nguy hiểm

Bình mới tất cả các bình trong 1 thùng đều cùng ngày sản xuất còn bình đã qua sử dụng mà bị nạp lại thì mỗi bình một ngày khác nhau

Thùng gas mới có thể cần được vào dây sách cả thùng lên còn thùng bị đóng lại thì thường sẽ bị dứt dây buộc

Với những thông tin chia sẻ bên trên, Gas Lửa Việt - Công ty lắp đặt hệ thống gas công nghiệp mong sẽ hữu ích với mọi người. Nếu bạn đang co nhu cầu lắp đặt hệ thống gas cho doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.