Kinh nghiệm tuyệt vời khi đi xin phép xây dựng mà chủ nhà nào cũng nên biết

Print

Với nhiều bài chia sẻ về những lưu ý khi đi xin phép xây dựng nhà ở tới các anh chị em có thể thấy điều quan trọng nhất vẫn là thực tế, thậm chí đánh đổi bằng thời gian và tiền bạc. Hôm nay chúng tôi sẽ không đi sâu vào những lý thuyết thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng mà đi vào những tình huống mà các chủ nhà đi xin phép đã trải qua.

Nên thuê dịch vụ xin cấp phép xây dựng nhà ở là có LÝ DO cả ? ( đây là một chia sẻ của một anh khách ở Thủ Dầu Một

Chủ nhà nên thuê dịch vụ xin phép xây dựng , tốn phí từ 4-6 triệu đồng tùy vào diện tích nhà mình cần xây dựng ( mình làm nhà ở Thủ Dầu Một thì mức phí là như vậy). Dịch vụ sẽ làm hết, chủ nhà chỉ việc cấp giấy tờ và ký tên.

kinh nghiem tuyet voi XPXD

Vậy tại sao mình lại khuyên các bạn đi thuê dịch vụ ?

Thật sự chủ nhà rất khó tự làm, có tự làm cũng nộp nhiều lần chỉnh sửa rất mất thời gian.Thậm chí với các công ty thiết kế xây dựng cũng thuê lại bên làm thủ tục giấy phép. Vậy nhé, bạn đừng lăn tăn việc tự xin phép, nên nhờ người quen hoặc dịch vụ.

Thường thì ai sẽ chuyên việc nấy, các đơn vị chuyên đi xin phép hoặc các công ty xây dựng có một bộ phận riêng về xin phép thì họ sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu, tham khảo các quy định mới và thậm chí nắm bắt được các thông tin chi tiết nhỏ nhất về việc xin phép xây dựng ở nơi mà bận cần xin. Họ có những mối ngoại giao, có những mốc giờ khảo sát mà bên dịch vụ chuyên họ luôn nắm được và có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian.

Tuyệt đối không xây trước khi có giấy phép xây dựng các bạn nha :

Bạn nên lên kế hoạch, chuẩn bị thiết kế và xin phép trước, thời điểm năm 2019 đến nay tình hình xây dựng được kiểm soát rất gắt, rất nhiều chủ nhà bị đình chỉ và yêu cầu tháo dỡ. Thanh tra xây dựng buộc phải xử lý nếu không chính họ bị kỷ luật và đuổi việc nếu không quản lý nghiêm.

Khá nhiều công trình xây dựng bị phạt, bị đình chỉ xây dựng chỉ vì làm trước khi có giấy phép. Vậy nên nếu bạn không muốn phiền phức thì nên làm đúng quy định.

Và hiện tại xây dựng không phép bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn nếu không muốn bị cưỡng chế tháo dỡ. Chứ không đơn thuần chỉ là ngừng thi công là xong đâu.

tai sao nen thue xin phep xay dung

Suy nghĩ thật kỹ về quy mô xây nhà trước khi xin phép:

Vấn đề này cực kỳ quan trọng, tôi đã phải trả giá 4 tuần liền dừng thi công, tốn thêm tiền xin cấp phép xây dựng lại và bao nhiêu rắc rối liên quan. Lúc đầu tôi nghĩ xây tiết kiệm 1 trệt 1 lầu thôi, xin phép đúng vậy.

Sau này đổi ý xin lên 3 tầng. Định bụng vừa xây vừa xin điều chỉnh giấy phép nhưng ngay gần như lập tức hôm chuẩn bị đổ sàn tầng 2 thanh tra xây dựng can thiệp ngay. Tốn thêm “tiền ngoài đủ kiểu”.

Dừng thi công và xin điều chỉnh giấy phép lại, tốn thêm nhiều khoản phí ngoài và thời gian, chưa kể nhà thầu tính tiền phát sinh vì dừng chờ. Tóm lại bạn cần suy nghĩ thật kỹ về quy mô, diện tích xây số tầng trước khi xin cấp phép.

Xin phép xây dựng nhà tối đa hoặc xin bao nhiêu thì làm bấy nhiêu:

Đây là mẹo rất hay, ví dụ bạn chỉ định xây 2 tầng thôi, nhưng bạn cứ xin tối đa 4 tầng. Thực tế bạn có thể làm ít hơn thì vẫn hoàn công ra sổ hồng được. Khi cần đổi ý hay sau này lên tầng vẫn dể dàng không cần thẩm định lại kết cấu. Hoặc bạn tính khoảng lùi sân trước 4 m, nhưng xin phép vẫn xin sát chỉ giới cho phép.

Hoặc bạn phải xác định ngay từ đầu là mình muốn xây bao nhiêu ? và xây tới đó thì thôi chứ đừng cố gắng xây thêm chút nào nữa hết.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp các bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Và nếu bạn đang có nhu cầu xin giấy phép xây dựng nhưng không có nhiều thơi gian để tự xin phép thì hãy liên hệ cho chúng tôi ở thông tin bên dưới nhé.


DỊCH VỤ XIN PHÉP XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG - HOÀN CÔNG NHÀ Ở BÌNH DƯƠNG

ĐỊA CHỈ: 29/21, NGÔ GIA TỰ, CHÁNH NGHĨA, THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ĐIỆN THOẠI: 0985.554.139 - 0941.333.628

banner quang cao xay dung xin phep